0978 900 727 - 0904 536 236

ĐẦU TƯ CYPRUS – NHẬN QUỐC TỊCH SAU 3 THÁNG

By: | Tags: | Comments: 0

Ngày 28/03/2014, chính phủ Cyprus (Síp) công bố những thay đổi trong pháp luật cho phép các nhà đầu tư nước ngoài trở thành công dân và có được hộ chiếu Síp thông qua chương trình đầu tư bất động sản, với những điều kiện thuận lợi và dễ dàng.

Cyprus hay còn gọi là Cộng hòa Síp là một quốc đảo Âu Á, lớn thứ 3 ở khu vực Địa Trung Hải. Là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất trên thế giới với hơn 2,4 triệu du khách mỗi năm. Síp có vị trí địa lý chiến lược, là nơi giao nhau của Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, đồng thời nằm gần khu vực giao thương kết nối Châu Âu với Trung Đông, Nga, Trung Á và Viễn Đông.

Cộng hòa Síp trở thành thành viên của Liên Minh Châu Âu vào ngày 01/05/2004 và là thành viên thứ 14 của Liên Minh Châu Âu tham gia vào khu vục Eurozone.

Kyrenia Harbour, Kyrenia, Turkish Cyprus

Kinh tế Síp khá thịnh vượng và đã được đa dạng hoá trong những năm gần đây. Theo các ước tính mới nhất của IMF, GDP trên đầu người của quốc gia này ở trên mức trung bình của Liên minh Châu Âu. Síp được lựa chọn là một trong những địa điểm cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài bởi cơ sở hạ tầng phát triển cao. Chính sách kinh tế của Chính phủ Síp chú trọng tới việc đạt các tiêu chí cho việc gia nhập Liên minh Châu Âu. Chấp nhận đồng euro làm tiền tệ quốc gia như yêu cầu với mọi quốc gia mới gia nhập Liên minh Châu Âu, và chính phủ Síp đã chấp nhận đồng tiền tệ mới ngày 01/01/2008. Dầu mỏgần đây đã được phát hiện trên thềm lục địa giữa Síp và Ai Cập, và những cuộc đàm phán đang được tiến hành giữa Liban và Ai cập để đạt tới một thoả thuận khai thác các nguồn tài nguyên đó. Thềm lục địa chia tách Liban và Síp được cho là có trữ lượng dầu thô và khí tự nhiên lớn.

Ngày 28/03/2014, chính phủ Síp công bố những thay đổi trong pháp luật cho phép các nhà đầu tư nước ngoài trở thành công dân và có được hộ chiếu Síp thông qua chương trình đầu tư bất động sản, với những điều kiện thuận lợi và dễ dàng.

Một trong những lợi ích chính của chương trình đầu tư nhập quốc tịch Síp là liên quan đến vấn đề đầu tư an toàn, khác với các quốc gia khác thông thường là đóng góp không hoàn lại cho chính phủ.

Điều kiện tham gia chương trình:

Đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào bất động sản ở cộng hòa Síp, có thể đầu tư vào một hoặc nhiều bất động sản thương mại cao cấp và được quyền chuyển nhượng sau 3 năm, nhưng nhà đầu tư phải giữ lại 01 bất động sản trị giá thấp nhất 500,000 euro theo yêu cầu của chương trình để duy trì quyền công dân mà không được phép chuyển nhượng.

Nguồn tiền đầu tư phải được chuyển từ bên ngoài cộng hòa Síp.

Nhà đầu tư trên 18 tuổi, không có tiền án tiền sự được quyền tham gia chương trình

Quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư:

 1. Nhận quốc tịch sau 03 tháng, kể từ thời điểm nộp đơn. Cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền đầu tư và chi phí phát sinh nếu sau 04 tháng không nhận được quốc tịch.
 2. Quốc tịch sẽ được cấp cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm vợ hoặc chồng, con độc thân còn phụ thuộc vào tài chính lên đến 28 tuổi.
 3. Không yêu cầu thời gian lưu trú.

invest_header_imad

Tại sao nên chọn Síp?

 1. Công dân Síp có quyền tự do sinh sống, học tập, làm việc và đi lại khắp châu Âu.
 2. Công dân Síp được miễn thị thực hơn 157 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 3. Dễ dàng xin được visa tại các cường quốc kinh tế như Mỹ.
 4. Thuận lợi trong việc phân phối tài sản và có kế hoạch riêng tư về tài chính.
 5. Có kế hoạch để phòng ngừa những bất ổn chính trị có thể xảy ra.
 6. Có điều kiện tiếp cận hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tốt nhất châu Âu.
 7. Được hưởng phúc lợi xã hội như dân bản xứ.
 8. Chính phủ Síp đã đàm phán với các quốc gia Arab về việc cộng hòa Síp sẽ trở thành cổng giao thương giữa châu Âu và các quốc gia Trung Đông, điều này có nghĩa nhu cầu về những bất động sản cao cấp sẽ tăng mạnh trong thời gian tới bởi các doanh nhân giàu có đến từ Arab, như villa, sân golf, resort…
 9. Cộng hòa Síp có quy trình chuyển nhượng tài sản đơn giản nhất trên thế giới, Luật lệ dựa trên hệ thống luật của Anh và chi phí cho việc chuyển nhượng chỉ khoảng 0.5-1% trên tổng giá trị tài sản.
 10. Cộng hòa Síp thừa hưởng khí hậu của vùng Địa Trung Hải với mùa hè dài và mùa đông ngắn, mỗi năm có khoảng 340 ngày nắng.
 11. Cộng hòa Síp không đánh thuế toàn cầu. Thuế doanh nghiệp tại cộng hòa Síp là 12,5%, là mức thuế thấp nhất trong các quốc gia châu Âu. Thuế thu nhập cá nhân từ 20%-35%, và miễn thuế khoản thu nhập 19.500 euro đầu tiên. Không đánh thuế thừa kế. Đồng thời cộng hòa Síp đã ký kết hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với hơn 40 quốc gia.
 12. Chi phí sinh hoạt ở Síp thấp hơn so với các quốc gia thuộc khu vực Địa Trung Hải và thấp hơn khoảng 30% so với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Các quốc gia miễn thị thực với thời gian lưu trú không hạn chế:

Tất cả các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu, Iceland, Guernsey, Jersey, Isle of Man, Liechtenstein, Saint Martin, Saint Pierre and Miquelon, French Polynesia, Wallis and, Futuna, New Caledonia, Switzerland, Norway, French Guiana, Guadeloupe, Martinique, Saint Barthélemy.

Các quốc gia miễn thị thực với thời gian lưu trú tối đa:

Canada (6 tháng), South Africa (1 tháng), Bermuda (6 tháng), Chile (3 tháng), New Zealand (3 tháng), Israel (3 tháng), Mexico (6 tháng), Jamaica (3 tháng), Venezuela (3 tháng), Japan (3 tháng), Hong Kong (3 tháng), Singapore (3 tháng), Malaysia (3 tháng), Brazil (3 tháng), Argentina (3 tháng).

Gọi ngay 0978 900 727 để được tư vấn miễn phí về qui trình và thủ tục nộp hồ sơ.

Scroll Up