0978 900 727 - 0904 536 236

29

Th6, 2016

Giá trị của quốc tịch châu Âu

By: | Tags: | Comments: 0

Picture1

Đa quốc tịch có lợi cho việc phân bổ tối ưu các tài sản và nghĩa vụ thuế quốc tế, bảo đảm quyền riêng tư tài chính về kinh doanh và đầu tư, mở rộng không gian phát triển sự nghiệp, tạo điều kiện cho việc tự do và chủ động đi lại giữa các quốc gia và di cư, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhà đầu tư, và để có cơ hội hưởng những dịch vụ điều trị y tế và nền giáo dục chất lượng tốt nhất.

Những ưu điểm và đặc quyền của các chương trình Quốc tịch châu Âu:

 1. Hồ sơ đơn giản, tiến trình nhanh cũng như nhận được sự chấp thuận từ chính phủ trong vòng từ 3-6 tháng.
 2. Dành cho đương đơn, vợ/chồng và con dưới 18 tuổi hoặc con độc thân dưới 28 tuổi còn phụ thuộc tài chính.
 3. Công dân châu Âu có thể tự do sinh sống, làm việc, học tập và đi lại tất cả các nước thành viên châu Âu.
 4. Có nhiều cơ hội kinh doanh, trực tiếp tiếp cận với hơn 500 triệu khách hàng là công dân châu Âu.
 5. Hầu hết công dân châu Âu được miễn visa đến hơn 150 nước.
 6. Đa số các quốc gia châu Âu đều chấp nhận song tịch.
 7. Đa số các quốc gia châu Âu không đánh thuế thừa kế, thuế thu nhập thấp và thuận lợi cho việc giữ gìn tài sản tài chính an toàn và có lợi nhất.
 8. Các chương trình châu Âu không yêu cầu về cư trú, ngôn ngữ, các bài kiểm tra văn hóa và không cần lập kế hoạch định cư cho cả gia đình.
 9. Các quốc gia châu Âu có không khí trong lành, nguồn thực phẩm an toàn, hệ thống giao thông thuận tiện phát triển, truyền thống văn hóa đa dạng, môi trường xung quanh thoải mái, an toàn.
 10. Mỗi đứa trẻ có quốc tịch châu Âu được hưởng những hệ thống giáo dục đào tạo công bằng tại các trường thuộc tất cả các quốc gia thành viên liên minh châu Âu, bao gồm tiểu học, trung học và đại học. Khi một công dân châu Âu sinh sống và làm việc tại một quốc gia châu Âu khác, con của họ sẽ được hưởng chế độ đào tạo ngôn ngữ miễn phí để có thể theo học tại các trường địa phương một cách dễ dàng.
 11. Các công dân châu Âu nhận được chế độ chăm sóc y tế hoàn hảo với chất lượng đạt tiêu chuẩn. Mỗi công dân châu Âu đều được cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế có thể sử dụng tại tất cả các quốc gia châu Âu một cách thuận tiện. Đồng thời được điều trị cấp bách ngắn ngày tại 28 quốc gia liên minh châu Âu như Iceland, Nauy, Thụy sỹ và các quốc gia khác, bất kể các phát sinh liên quan đến sức khỏe trong trường hợp đi du lịch, công tác hoặc học tập. Và được điều trị, đối xử công bằng cho tất cả công dân châu Âu.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ tự do đi lại, cư trú và sinh sống, học tập với quốc tịch châu Âu.

 1. Giới thiệu liên minh châu Âu EU

Liên minh châu Âu được phát triển từ cộng đồng chung châu Âu, trụ sở chính đặt tại  Brussel, thủ đô của Bỉ. Các thành viên sáng lập Liên minh châu Âu ban đầu bao gồm Pháp, Cộng hòa liên bang Đức, Ý, Hà lan, Bỉ và Luxembourg. Hiện nay Liên minh châu Âu có 28 thành viên và sử dụng 24 ngôn ngữ chính thức.

Hiệp ước Maastricht hay còn gọi là Hiệp ước Liên minh Châu Âu (“Treaty of European Union”), ký ngày 7 tháng 2 năm 1992 tại Maastricht Hà lan, nhằm mục đích:

Thành lập liên minh kinh tế và tiền tệ vào cuối thập niên 90, với một đơn vị tiền tệ chung và một ngân hàng trung ương độc lập,

Thành lập một liên minh chính trị bao gồm việc thực hiện một chính sách đối ngoại và an ninh chung để tiến tới có chính sách phòng thủ chung, tăng cường hợp tác về cảnh sát và luật pháp.

Hiệp ước này đánh dấu một bước ngoặt trong tiến trình nhất thể hóa châu Âu và dẫn đến việc thành lập Liên minh châu Âu.

Liên minh châu Âu đã phát triển một thị trường chung thông qua hệ thống luật pháp tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các nước thành viên nhằm đảm bảo sự lưu thông tự do của con người, hàng hóa, dịch vụ và vốn. EU duy trì các chính sách chung về thương mại, nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển địa phương. 28 nước thành viên đã chấp nhận đồng tiền chung, đồng Euro, tạo nên khu vực đồng Euro. Liên minh châu Âu đã phát triển một vai trò nhất định trong chính sách đối ngoại, có đại diện trong Tổ chức thương mại thế giới, G8, G-20 nền kinh tế lớn và Liên hiệp quốc. Liên minh châu Âu đã thông qua việc bãi bỏ kiểm tra hộ chiếu bằng Hiệp ước Schengen giữa 22 quốc gia thành viên và 4 quốc gia không phải là thành viên Liên minh châu Âu.

Là một tổ chức quốc tế, Liên minh châu Âu hoạt động thông qua một hệ thống chính trị siêu quốc gia và liên chính phủ hỗn hợp. Những thể chế chính trị quan trọng của Liên minh châu Âu bao gồm Ủy ban châu Âu, Nghị viện châu Âu, Hội đồng Liên minh châu Âu, Hội đồng châu Âu, Tòa án công lý Liên minh châu Âu và Ngân hàng Trung ương châu Âu.

 1. Các quốc gia thuộc liên minh châu Âu

Áo, Bulgaria, Đảo Síp, Đan Mạch, Phần lan, Đức, Hungary, Ý, Lithuania, Malta, Ba lan, Romania, Slovenia, Thụy điển, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Séc, Estonia, Pháp, Hy lạp, Ireland, Latvia, Luxembourg, Hà lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha, Vương quốc anh.

 1. Các quốc gia châu Âu không thuộc EU và vùng lãnh thổ khác

Iceland, Jersey, Liechtenstein, Na uy, Thụy sỹ, French Guiana, Guadeloupe, Saint-Pierre and Miquelon, St-Barthélemy, St. Martin, French Polynesia, Wallis and Futuna Islands

Những quốc gia đáng sinh sống với quốc tịch châu Âu

 1. Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là một quốc gia tư bản phát triển. Thủ đô London là thành phố lớn nhất châu Âu, đồng thời là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Vương quốc Anh là trụ sở của Khối thịnh vượng chung Anh, thành viên Liên minh châu Âu, thành viên sang lập tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, thành viên G8, một trong 5 thành viên thường trực của hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Phúc lợi:

Giáo dục miễn phí, học phí tiêu chuẩn, cho phép sinh viên vay tiền học phí ưu đãi.

Điều trị y tế miễn phí, bảo hiểm và trợ cấp thất nghiệp cho công dân.

Trợ cấp cho cha mẹ kể từ khi sinh đứa con đầu tiên.

Chế độ hưu trí.

 1. Đức

Đức là một quốc gia theo chế độ cộng hòa nghị viện Liên bang, có khí hậu ôn hòa hầu hết các vùng. Với dân số hơn 80 triệu người, Đức là quốc gia đông dân nhất thuộc Liên minh châu Âu.

Đức là một trong những quốc gia có thể chế chính trị và kinh tế chính yếu trong châu Âu, nền kinh tế đứng thứ 4 dựa trên tỷ giá hối đoái quốc tế, đứng thứ 5 dựa trên sức mua tương đương, và đứng thứ 3 về xuất nhập khẩu trên thế giới với hệ thống an ninh xã hội hoàn hảo.

Đức là một trong những thành viên sáng lập cộng đồng châu Âu vào năm 1957, phát triển lên thành Liên minh châu Âu năm 1997. Ngoài ra, Đức là thành viên Liên hiệp quốc, tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, G8, Khối Schengen, tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế.

Phúc lợi:

Giáo dục miễn phí, bao gồm giáo dục đại học.

Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và tái đào tạo.

Trợ cấp cho cha mẹ kể từ khi sinh đứa con thứ 2.

Chế độ hưu trí.

 1. Pháp

Pháp là quốc gia tư bản phát triển, với hệ thống chính trị cộng hòa bán tổng thống. Thủ đô Paris được biết đến là một thành phố lãng mạn và kinh đô thời trang của thế giới.

Pháp là quốc gia mạnh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Anh trong giai đoạn từ thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 20. Hiện tại Pháp là một trong 5 thành viên thường trực của hội đồng bảo an Liên hiệp quốc, thành viên sáng lập Liên minh châu Âu, thành viên sáng lập tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, thành viên G8, khối Schengen. Đồng thời là một trong những quốc gia có thể chế chính trị và kinh tế chính yếu trong châu Âu.

Phúc lợi:

Giáo dục miễn phí, học phí dưới 250 euro.

Thụ hưởng bảo hiểm y tế chính phủ, bảo hiểm thất nghiệp và tái đào tạo.

Trợ cấp cho cha mẹ kể từ khi sinh đứa con đầu tiên.

Chế độ hưu trí.

 1. Ý

Ý từng là nơi xuất phát của nhiều nền văn hóa châu Âu, như Etruscan và La Mã, và sau này cũng là nơi sản sinh ra phong trào Phục hưng Ý. Thủ đô Roma của Ý từng là trung tâm của nền văn minh Phương Tây, và là trung tâm của Giáo hội công giáo La Mã.

Ngày nay, Ý là một nền cộng hoà dân chủ, và là một quốc gia phát triểnvới GDP đứng hàng thứ 7 và thứ 20 về Chỉ số phát triển con người của thế giới. Quốc gia này là thành viên sáng lập của tổ chức tiền thân Liên minh châu Âu ngày nay, và cũng là một thành viên của G8, Hội đồng châu Âu, Liên minh Tây Âu và tổ chức Sáng kiến Trung Âu. Bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2007, Ý đã trở thành một thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an liên hiệp quốc. Đồng thời, Ý cũng được coi là một cường quốc.

 1. Thụy sỹ

Thụy Sỹ, quốc danh hiện tại là Liên bang Thụy Sĩ, là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Tây Âu với dân số khoảng 7.5 triệu người. Thụy Sĩ là quốc gia theo thể chế cộng hòa liên bang gồm 26 bang với thủ đô là thành phố Berne và hai trung tâm kinh tế lớn là Geneva và Zurich. Do vị trí địa lí đặc biệt nằm giữa nhiều nước lớn nên ngôn ngữ của Thụy Sĩ rất đa dạng. Đất nước này có tới 4 ngôn ngữ chính thức là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ còn là nước có truyền thống lịch sử về sự trung lập. Đất nước này không xảy ra bất kỳ một cuộc chiến tranh nào từ năm 1815 đến nay và là trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới. Thụy Sĩ là một quốc gia nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps như những đỉnh núi cao, những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp. Đất nước này còn nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ và được biết đến như một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới.

Top 20 trường đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu năm 2014-2015

Xếp hạng toàn cầu Xếp hạng châu Âu Tên trường Quốc gia Điểm
2 1 University of Cambridge Anh 99.4
2 1 Imperial College London Anh 99.4
5 2 University of Oxford Anh 99.2
5 2 UCL( University College London) Anh 99.2
12 3 Swiss Federal Institute of Technology Thụy sỹ 95.3
16 4 King’s College London (KCL) Anh 92.9
17 5 University of Edinburgh Anh 92.8
17 5 Ecole Polytechnique Federale de Lausanne Thụy sỹ 92.8
24 6 Ecole normal superieure, Paris Pháp 90.2
29 7 University of Bristol Anh 88.5
30 8 The University of Manchester Anh 86.9
35 9 Ecole Polytechnique Pháp 85
45 10 University of Copenhagen Đan Mạch 82
49 11 Ruprecht-Karls-Universitat Heidelberg Đức 81.1
50 12 University of Amsterdam Hà Lan 80.5
52 13 Ludwig-Maximilians-Universitat Muchen Đức 79.8
54 14 Technische Universitat Muchen Đức 79.7
55 15 University of Glasgow Anh 79.6
57 16 University of Zurich Thụy sỹ 78.8
60 17 Lund University Thụy Điển 78.3
61 18 The University of Warwick Anh 78.1
64 19 University of Birmingham Anh 76.7
67 20 University of Helsinki Phần Lan 76.4

 

Những nhà đầu tư mà chương trình hướng đến

 1. Doanh nhân
 2. Người thường xuyên công tác nước ngoài
 3. Người muốn định cư tại các quốc gia châu Âu
 4. Người không muốn tham gia những chương trình hạn chế suất đầu tư

 

Gọi ngay 0978 900 727 để được tư vấn miễn phí về qui trình và thủ tục nộp hồ sơ.

Scroll Up